Văn phòng thừa phát lại Ba Đình được thành lập theo Quyết định số 1123/QĐ-UBND ngày 24/02/2014 của UBND thành phố Hà Nội; được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp Giấy đăng ký hoạt động số 03/TP-TPL-ĐKHĐ ngày 17/03/2014.

Phương châm hoạt động của Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình: Thượng tôn pháp luật – Hợp tác thân thiện – Phát triển bền vững”.

Chức năng, nhiệm vụ của Thừa phát lại:

  • Thực hiện việc tống đạt theo yêu cầu của Tòa án, của cơ quan Thi hành án dân sự theo Luật Tố tụng, theo Luật Thi hành án dân sự;
  • Lập vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi, nhằm tạo lập chứng cứ trước Tòa theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức.
  • Xác minh điều kiện thi hành án theo yêu cầu của đương sự.
  • Trực tiếp tổ chức thi hành án các Bản án, Quyết định của Tòa án theo yêu cầu của đương sự. Thừa phát lại không tổ chức thi hành án các bản án, quyết định thuộc diện Thủ trưởng Cơ quan thi hành án dân sự chủ động ra quyết định thi hành án.

Trải qua hơn 06 năm xây dựng và phát triển, Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình đã từng bước phát triển và khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực Lập vi bằng, Tống đạt văn bản, Tổ chức thi hành án các Bản án, Quyết định của Tòa án theo yêu cầu của đương sự, xác minh điều kiện thi hành án, bổ trợ tư pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, cũng như trên phạm vi toàn quốc

Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, tham gia tố tụng tại các cấp Tòa án trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình được xây dựng và phát triển dựa trên đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên, có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp, có nhiều chuyên viên tư vấn trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết trong công việc cùng với sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực.

Chức năng, nhiệm vụ của Thừa phát lại

Thừa phát lại Ba Đình luôn cam kết sẽ thực hiện việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình cũng như các dịch vụ pháp lý khác của chúng tôi đã luôn được các khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp tín nhiệm và đánh giá cao.

Các dịch vụ chính mà Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình cung cấp:

1. Lập vi bằng theo yêu cầu của khách hàng

Vi bằng là một văn bản có hình ảnh do Thừa Phát Lại lập, ghi nhận hành vi, sự kiện, có giá trị chứng cứ để tòa án xem xét khi giải quyết vụ án, là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của luật pháp. Chính vì vậy, dịch vụ Lập vi bằng được Văn phòng Thừa phát lại cung cấp sẽ giúp bạn lưu giữ những chứng cứ pháp lý nhằm giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Lập vi bằng nhà đất, Lập vi bằng vay tiền, Lập vi bằng vụ việc…

2. Tống đạt văn bản cho tòa án và các cơ quan thi hành án

Đây là một công việc của Thừa Phát Lại, là một hoạt động mang tính hỗ trợ của các Văn phòng Thừa Phát Lại đối với ngành Tòa án và Thi hành án. Tống đạt văn bản phải tuân theo và được thực hiện theo các quy đinh của các văn bản pháp luật có liên quan (Luật tố tụng hình sự, luật tố tụng dân sự,…).

Tống đạt văn bản có nghĩa là: các nhân viên Văn phòng Thừa Phát Lại (người thừa hành quyền lực công, đại diện cho pháp luật) sẽ tiến hành giao các giấy tờ, tài liệu, văn bản của Tòa án, của các Cơ quan thi hành án đến các đương sự theo thủ tục nhất định. Dịch vụ này giúp cho các cán bộ & viên chức của Tòa án và các cơ quan thi hành án có thời gian tập trung vào công việc chuyên môn.

3. Xác minh điều kiện thi hành án

Là thủ tục rất quan trọng trong quá trình tổ chức thi hành án, kết quả là cho phép xác định một bản án đã có hiệu lực pháp luật có điều kiện hay không có đủ điều kiện thi hành để tiếp tục thực hiện các quy định, quy trình thi hành án tiếp theo. Người phải thi hành án có điều kiện sẽ bị cưỡng chế thi hành án theo quy định nếu hết thời hạn tự nguyện thi hành án mà vẫn không tự nguyện thi hành án. Theo đó, Văn phòng Thừa phát lại sẽ xác minh điều kiện thi hành án trên văn bản thỏa thuận với Người được thi hành án trên các nội dung:

  1. Nội dung cần xác minh, trong đó nêu cụ thể yêu cầu xác minh về điều kiện tài sản hay các điều kiện khác của đương sự.
  2. Thời gian thực hiện việc xác minh.
  3. Quyền, nghĩa vụ của các bên;
  4. Chi phí xác minh.
  5. Các thỏa thuận khác

Chúng tôi luôn cam kết thực hiện dịch vụ Xác minh điều kiện thi hành án với uy tín, chất lượng cao nhất, đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

4. Tổ chức thi hành án

Thi hành án là giai đoạn cuối cùng của quá trình tố tụng và là thời điểm trả lại cho đương sự những lợi ích mà lẽ ra đương sự phải được nhận nếu như không có hành vi vi phạm gây ra của bên vi phạm pháp luật. Tuy vậy, trên thực tế có khá nhiều bản án đã có hiệu lực pháp luật, nhưng quyền và lợi ích của bên thắng kiện vẫn chưa được hoàn trả do một số nguyên nhân (bên thua kiện cố tình không hợp tác, do các cơ quan pháp luật giải quyết chậm ) làm tốn công sức cũng như tiền bạc của bên thắng kiện. Vì vậy, Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tổ chức thi hành án theo yêu cầu của đương sự như một trong những dịch vụ quan trọng được sự cho phép của Luật pháp dựa trên các căn cứ dưới đây:

Văn phòng Thừa phát lại có thẩm quyền thi hành án tương tự Chi cục thi hành án dân sự. Văn phòng Thừa Phát Lại có quyền ra quyết định thi hành án, quyết định cưỡng chế thi hành án. Trong quá trình thi hành án sẽ được sự hỗ trợ của các cơ quant hi hành án, cơ quan công an.

Văn phòng Thừa phát lại luôn luôn cam kết thực hiện công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hang trên toàn quốc

Để được tư vấn & hỗ trợ về vi bằng quý khách vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI BA ĐÌNH

Địa chỉ: Số 61 phố Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà

ĐĐTV: Số 276 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn, zalo: TPL Đinh Gia Cảnh 0908 33 1919 

Email: canhdg@gmail.com