Lập vi bằng ghi nhận việc nói xấu doanh nghiệp trên internet

Lập vi bằng ghi nhận việc nói xấu doanh nghiệp trên internet

Vừa qua, Văn phòng Thừa phát lại nhận được yêu cầu hỗ trợ từ một công ty của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn về tiết kiệm năng lượng trong xây dựng. Đại diện công ty trình bày với Thừa phát lại rằng, công ty đã hoạt động ở thị trường Việt Nam được khoảng 3 năm và đang có nhu cầu mở rộng việc kinh doanh nên cần tuyển thêm một lượng lớn nhân viên. Tuy nhiên, có một trang Diễn đàn trên internet mà một số thành viên trong đó có những bài viết, bình luận sai sự thật về chính sách, công tác tuyển dụng nhân viên của công ty.

Lượt xem của các bình luận và bài viết này là khá cao. Đây là một Diễn đàn lớn về quy mô, tập trung rất đông số lượng các thành viên làm việc trong lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh, lượng truy cập của trang cũng rất cao. Do đó, các bài viết, bình luận của các thành viên trên về công ty xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm của công cụ GOOGLE khi người dùng internet gõ từ khóa tìm kiếm là tên công ty hay chính sách tuyển dụng của công ty. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty cũng như chính sách tuyển dụng, mở rộng phạm vi kinh doanh khi mà tin đăng tuyển dụng đã lâu và liên tục nhưng rất ít người ứng tuyển so với nhu cầu tuyển dụng.

Công ty đã liên hệ với ban quản trị của Diễn đàn này để đề nghị gỡ những bài viết, bình luận sai sự thật trên khỏi Diễn đàn đồng thời có biện pháp xử lý các thành viên vi phạm theo nội quy của Diễn đàn. Tuy nhiên, việc liên lạc gặp khó khăn và công ty cũng cần phải đưa ra những chứng cứ khách quan chứng minh là có những bài viết, bình luận như vậy tồn tại trên Diễn đàn.

Để được tư vấn & hỗ trợ về vi bằng quý khách vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI

Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0944 557 557
Email: canhdg@gmail.com

090 833 1919

Contact Me on Zalo